Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy?

Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy? Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ, Úc, New Zealand vào tháng mấy?

Cherry là một loại trái cây vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hôm nay bạn hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ, Úc, New Zealand vào tháng mấy qua bài viết bên dưới nhé.

Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ

Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ

Cherry Mỹ thường có cuống dài và mọc theo từng cụm. Khi trái Cherry chín sẽ có màu đỏ đậm, căng mọng và đường kính của quả khoảng 2,5cm.

Để có thể thu hoạch Cherry Mỹ, chúng ta cần tốn từ 200 đến 1500 tiếng ngủ đông, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể. Đặc biệt, để quả Cherry có hương vị ngon và màu sắc đẹp, quả cần được phơi dưới nắng to. Vì vậy, mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy nhiên, ở California, mùa thu hoạch lại bắt đầu sớm hơn, từ khoảng giữa tháng 4 và kết thúc vào đầu tháng 6.

Mùa thu hoạch Cherry ở Úc

Mùa thu hoạch Cherry ở Úc

Vì có vị trí địa lý và khí hậu vô cùng thuận lợi nên Úc là một trong những nơi có sản lượng Cherry thu hoạch mỗi năm rất lớn, khu vực trồng Cherry kéo dài từ Bắc xuống Nam, thường kéo dài đến hơn 100 ngày.

Mùa thu hoạch Cherry ở Úc sẽ chia làm 3 khoảng thời gian khác nhau theo thứ tự từ vùng nóng đến vùng lạnh đó là:

  • Cuối tháng 10 – cuối tháng 11: Mùa sớm nhất
  • Cuối tháng 11 – đầu tháng 1: Mùa vụ chính
  • Đầu tháng 1 – giữa tháng 2: Cuối mùa vụ chính

Mùa thu hoạch Cherry ở New Zealand

Mùa thu hoạch Cherry ở New Zealand

Mùa thu hoạch của Cherry New Zealand thường bắt đầu vào cuối tháng 11 và kết thúc vào đầu tháng 2. Hòn đảo phía nam trung tâm Otago của New Zealand là nơi cung cấp sản lượng Cherry lớn nhất ở New Zealand đồng thời cũng là nơi có nhiều giống Cherry đặc biệt được yêu thích trên toàn thế giới.

Mùa thu hoạch Cherry ở Canada

Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy?
Mùa thu hoạch Cherry ở Canada

Cherry Canada có hình dáng, kích cỡ và hương vị khá tương đồng với Cherry Mỹ. Tuy nhiên vì Canada có khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm cao (khoảng 15 độ C) nên sản lượng Cherry thu hoạch được hằng năm không cao.

Thung lũng Okanagan nguyên sơ của British Columbia là nơi trồng chính của Cherry Canada. Mùa thu hoạch của Cherry Canada sẽ rơi vào khoảng tháng 9 – tháng 10.

Mùa thu hoạch Cherry ở Chile

Mùa thu hoạch Cherry ở Chile

Cherry Chile không được nhiều người ưa chuộng bởi vị của nó khá nhạt và chua, thịt quả mềm nên ăn vào cũng không tạo cảm giác ngon miệng bằng Cherry ở Mỹ hay Úc. Mùa thu hoạch Cherry ở Chile sẽ là khoảng tháng 3.

Trên đây là những thông tin về mùa thu hoạch Cherry tại các nước mà DELI FRUIT muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích. Bạn có thể đặt mua Cherry online, nhanh chóng, tiện lợi tại website của DELI FRUIT nhé.

DELI FRUIT

Mr. Khôi – 0384084694 | Email: info79.deli@gmail.com

Trả lời